Mica là gì? – Acrylic là gì?

Mica là vật liệu được ứng dụng phổ biến trong đời sống của chúng ta như chế tạo các sản phẩm mica, Kệ mica, bàn mica, hộp mica, mica quà tặng, làm biển hiệu văn phòng, trang trí, vật liệu xây dựng,…vậy mica là gì và tại sao nó lại được sử dụng phổ biến như vậy?

 • Mica là gì? – Acrylic là gì?

Mica Đài Loan thông thường
Mica Đài Loan thông thường

Mica hay còn gọi là Acrylic, Tấm MMA, PMMA,hay thủy tinh hữu cơ là một loại nhựa dẻo trong, nó thường được biết đến như một loại vật liệu công nghiệp có tỉ trọng chỉ bằng ½ thủy tinh, và cho khoảng 98% ánh sáng xuyên qua nó ( đối với mica có độ dày 3mm). Nó bị đốt cháy ở 460 ° C (860 ° F). Tại các nước Châu Âu, tấm nhựa Mica thường được gọi là Plexiglas. Plexiglas là thương hiệu của nhà sản xuất tấm PMMA tên là Evonik (Đức), đây cũng là thương hiệu đầu tiên của PMMA trên thế giới được đưa ra thị trường vào năm 1933.

Sản phẩm mica mềm hơn và dễ bị trầy xước hơn so với kính, nên các nhà sản xuất phải phủ thêm một lớp chống xước vào tấm PMMA . Tuy tấm nhựa mica dễ bị trầy xước nhưng nó thường không vỡ ra như thuỷ tinh. Thay vào đó, nó bị nứt thành nhiều miếng lớn khi bị va đập lực mạnh. Mặc dù được coi là bền hơn so với thủy tinh, nó không thể chịu được áp lực mạnh lên bề mặt của nó – vì vậy nó sẽ bị một chút va chạm ( trầy xước ).

Mica có nhiều loại, và không phải loại nào cũng giống nhau. Chất lượng của nó tùy thuộc vào công nghệ sản xuất. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mica như sau:

 1.  Mica Đài Loan ( Tên gọi phổ thông cho các hãng mica ở chất lượng tốt như Chochen)
 2. Mica Trung Quốc ( Tên gọi phổ thông cho các loại mica rẻ tiền và chất lượng thấp)
 3. Mica Nhật Bản và mica Malaysia ( Các dòng mica có chất lượng trung bình). Trừ dòng mica Nhật Bản Chính hãng tại Việt Nam có giá cao nhất và chất lượng tốt nhất.
 4. Dòng mica xuyên sáng và mica thông thường sử dụng trong gia công mica và quảng cáo, dòng mica mỹ thuật là dòng mica có hoa văn cao cấp thường sử dụng trong nội thất)
 • Ưu điểm của nhựa mica?

 • Mica có tính chất óng ánh, xuyên sáng tốt, bề mặt phẳng mịn, láng bóng.
 • Màu sắc của mica khá đa dạng, là một lợi thế để mica được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.
 • Mica là nhựa dẻo chính vì vậy có thể dễ dàng trong thi công như lắp ghép, uốn, ép theo ý của mình để tạo ra những sản phẩm ưng ý.

  Mica hoa văn Mỹ thuật
  Mica hoa văn Mỹ thuật
 • Mica có thể chịu được nhiệt độ cao, nó bị đốt cháy khi nhiệt độ ở 460 độ C.
 • Mica có khả năng chống ăn mòn, không dẫn điện, dẫn nhiệt.
 • Nhược điểm của nhựa mica?

Mica không dẫn nhiệt nên về vấn đề nhiệt độ cần phải được giải quyết trước tiên.

Mặc dù được so sánh giống kính (thủy tinh) song thực tế mica dễ bị trầy xước hơn.

Mica không vỡ nhưng thường bị nứt nếu có va chạm mạnh. Được xem là bền hơn thủy tinh nhưng lại không chịu được áp lực mạnh lên bề mặt của nó.

 • Ứng dụng của nhựa mica?

Nhựa mica có tính năng nổi trội như sáng bóng, dẻo, đa dạng màu sắc, độ dày mỏng khác nhau nên được ứng dụng phổ biến trong đời sống, đặc biệt là ngành quảng cáo. Cụ thể:

 • Mica được dùng chế tạo các sản phẩm mica,  làm bảng quảng cáo, hộp đèn, chữ nổi,…
 • Mica là vật liệu làm quà tặng rất được ưa chuộng như đồng hồ, móc khóa, quà lưu niệm,…
 • Mica được ứng dụng làm vách ngăn, quầy kệ, gian hàng, hộp hay các vật dụng khác.
 • Mica dùng cho trang trí nội thất, làm cửa, phòng tắm,…

Để có thêm thông tin về sản phẩm, xin vui lòng gọi cho hỗ trợ khách hàng của chúng tôi tại 0423 474 333 hoặc Email tại: sanphammicadep@gmail.com để được hỗ trợ.

 
error: Nội dung được bảo vệ !!